Hỗ trợ trực tuyến

  yahoo Chăm sóc khách hàng phone09.484.13579

Video

CÁC SẢN PHẨM MỚI CẦN PHẢI CÓ KHUNG PHÁP LÝ HOÀN CHỈNH

2019-01-28 10:38:10

 Năm 2018 mặc dù không xảy ra tình trạng bong bóng, có những dấu hiệu tích cực nhưng vẫn để lại một số vấn đề cần phải có giải pháp giải quyết triệt để trong năm 2019.


  Ông Nguyễn Ngọc Thành - Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam đã phân tích thị trường và cho rằng: Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi các điều chỉnh về chính sách của nhà nước nhằm hoàn thiện tính pháp lý để giúp đảm bảo phân khúc này phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Vì vậy mà cần phải sớm ban hành quy định về phân khúc condotel để nhằm tránh những rủi ro trong quá trình đầu tư phát triển và khai thác.


Xem thêm: Sun Plaza Grand World , Sun Group Tây HồTHỊ TRƯỜNG BĐS 2019 HỨA HẸN ĐIỀU GÌ?Theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết thì: thị trường phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng – căn hộ condotel đã được quy định rõ ràng và chi tiết trong Luật Du lịch 2017 với tên gọi “căn hộ du lịch”. Luật Du lịch 2005 cũng đã từng đề cập tới loại hình này nhưng các quy chuẩn và tiêu chuẩn lại chưa được đưa ra cụ thể. Bản chất căn hộ du lịch là một loại hình khách sạn dạng căn hộ. Đối với công trình thương mại dịch vụ nói chung và bao gồm cả căn hộ du lịch thì theo luật đất đai chỉ được giao đất hoặc thuê đất có thời hạn. Vì thế mà khách hàng mua căn hộ du lịch này thì phải được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thời hạn.


Tuy nhiên thì thời gian vừa qua, có một số CĐT và một số địa phương vì không nắm được rõ ràng các quy định của pháp luật nên đã cấp không đúng quy định theo Luật Đất đai. Bởi thế mà Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra yêu cầu Bộ Xây dựng phải tiến hành nghiên cứu khẩn trương ban hành bổ sung sửa đổi tiêu chuẩn và quy chuẩn liên quan tới căn hộ du lịch, căn hộ văn phòng. Bộ Tài nguyên và môi trường đã tiến hành nghiên cứu hướng dẫn ban hành văn bản quy định chế độ sử dụng đất đối với căn hộ du lịch, căn hộ văn phòng. Đồng thời hướng dẫn việc cấp giấy chứng nhận này  cho các địa phương và các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

  

Vấn đề nóng bỏng trong thời gian qua đó chính là việc tranh chấp chung cư, vai trò của ban quản trị của các căn hộ chung cư. Các chủ thể liên quan của các tòa chung cư bao gồm: cơ quan quản lý nhà nước; chủ đầu tư; ban quản trị (BQT); doanh nghiệp dịch vụ và các chủ sở hữu.


Ban quản trị đại diện cho các chủ sở hữu và do các chủ sở hữu bầu lên. Bởi thế mà tòa nhà nào khi lựa chọn được đúng người vào ban quản trị này thì sẽ thực hiện được tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Trước ý kiến đề xuất về việc nên thành lập doanh nghiệp công ích làm công tác quản trị thì Bộ Xây dựng sẽ đưa ra nghiên cứu, đề xuất lên các cơ quan có thẩm quyền trong thời gian tới.


Bộ Xây dựng đã xác định phân khúc khuyến khích được phát triển trong năm 2019 là hà ở trung bình, nhà ở xã hội. Và để làm được điều đó thì cần phải tiếp tục phối hợp, tháo gỡ rất nhiều khó khăn, vướng mắc về vốn; chính sách. Đặc biệt cần phải quan tâm tới nguồn vốn cho chương trình hỗ trợ nhà ở đối với  người có công với cách mạng và phát triển nhà ở xã hội. Năm 2019 phấn đấu diện tích bình quân nhà ở trên toàn quốc vào khoảng 24,5m2 sàn/người.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Tin liên quan

 • 2019-02-28 02:35:08

  Shophouse Vân Đồn là loại hình vừa để kinh doanh, vừa để cất trữ tài sản, đồng thời là không gian sống thời thượng bậc nhất. Nằm trong quần thể du lịch với lượng lớn khách du lịch, không gian sống đẳng cấp, vị trí kinh doanh lý tưởng với

 • 2019-02-28 02:37:32

  Condotel Vân Đồn - Tập đoàn Sun Group đã thấy tiềm năng của ngành du lịch Việt Nam, năm vừa qua đã thực hiện rất nhiều dự án về dòng nghỉ dưỡng cao cấp, tương lai tới sẽ đem lại diện mạo mới cho du lịch Việt Nam, dự án

 • 2019-02-28 02:39:27

  Biệt thự Vân Đồn - Trong những năm vừa qua bất động sản Vân Đồn đã làm nóng thị trường, sở hữu những ưu điểm vượt trội những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những di tích cổ, kiến trúc đẹp đặc sắc gây sức thu hút đến lòng người,

 • 2019-02-28 02:41:15

  Biệt thự Cát Bà là dự án nằm trong quần thể bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp của tập đoàn Sun Group được đầu tư đồng bộ tại Cát Bà, Hải Phòng. Đây là sản phẩm quan trọng trong kê hoạch phát triển kinh tế du lịch của Sun

 • 2019-02-28 02:42:38

  Condotel Cát Bà là một trong những dự án tiềm năng, đầu tư an toàn lợi nhuận cao, nguồn lượng khách đến với Cát Bà cũng đang tăng dần. Condotel là loại hình căn hộ khách sạn với đầy đủ các chức năng hiện đại, tại Cát Bà tập đoàn

 • 2019-02-28 02:47:00

  Shophouse Cát Bà Sun Group là loại hình nhà phố thương mại. Trong những loại hình bất động sản đầu tư đem lại giá trị lợi nhận cho khách hàng và đặc biệt khu vực có tiềm năng du lịch lớn tại Cát Bà. Shophouse Sun Group Cát Bà thuộc

 • 2019-02-28 02:49:02

  Shophouse Thanh Hóa ở Sầm Sơn nằm trong tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn của tập đoàn Sun Group, với đầy đủ loại mô hình biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn Condotel, nhà phố

 • 2019-02-28 02:50:37

  Condotel Sầm Sơn nằm ở một trong những bãi biển đẹp tại Việt Nam. Dự án nằm ngay tại trung tâm thành phố, được xây dựng trở nên thành khu du lịch và đẳng cấp. Dự tính sẽ ra mắt trong tương lai tới đây, Condotel Sun Group có quy

 • 2019-02-28 02:52:38

  Biệt thự biển Sầm Sơn Thanh Hóa - Sun Premier Village Sầm Sơn Resort của chủ đầu tư Sun Group sở hữu vị trí kim cương vô cùng đắc địa và có cho mình một hệ thống tiện ích đẳng cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Mang trong

 • 2019-02-27 10:51:39

  Tiếp nối sự thành công từ hai dự án nghỉ dưỡng Premier Village Đà Nẵng và Premier Village Phú Quốc, sắp tới đây tập đoàn Sun Group sẽ chính thức ra mắt tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố thương mại (Shophouse) mang thương hiệu Sun Premier Village Hạ Long Bay.

 • 2019-02-27 11:00:39

  Nằm trọn trong Bãi Khem, phía Nam đảo Ngọc - Phú Quốc, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay có địa lý thuận lợi với bãi cát trắng trải dài, gần biển và những dải núi hình vòng cung ôm trọn. Đến với Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay sẽ mang lại trải nghiệm nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao với thiết kế mở, đón trọn những tầm nhìn hướng biển.

 • 2019-05-06 15:50:22

  Chính thức phát triển sản phẩm dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc từ năm 2015, sau 2 năm tập đoàn Sun Group để thể hiện vị thế tiên phong của mình tại đảo ngọc Phú Quốc với 02 dự án nghỉ dưỡng cùng 01 tổ hợp khách sạn cao cấp thương hiệu Jw Marriott. Tiếp nối sự thành công, một tổ hợp nghỉ dưỡng mới, tổ hợp nghỉ dưỡng hoàn toàn khác biệt trong thiết kế, khác biệt trong phong cách đã chính thức được giới thiệu với tên gọi Sun Premier Village Kem Beach Resort.

 • 2019-05-10 10:43:08

  Shophouse Địa Trung Hải Phú Quốc được xây dựng trên địa hình giật cấp – Sun Premier Village Primavera tựa mình vào núi biếc, hướng mặt ra đại dương trong xanh như ngọc. Nhìn từ cáp treo trên cao xuống, toàn cảnh khu đô thị biển Sun Group Địa Trung Hải giống như một bức tranh mùa xuân đầy màu sắc, làm tươi sáng và rực rỡ cả một vùng trời. Trong tương lai, khi lượng khách du lịch đến cáp treo ngày càng tăng, sẽ mở ra cơ hội kinh doanh vô cùng tuyệt vời cho những nhà đầu tư Shophouse ngay tại thời điểm này.

 • 2019-02-27 11:08:18

  Toạ lạc tại Mũi Ông Đội - phía Tây Nam của đảo ngọc Phú Quốc - dải đất nằm giữa hai mặt biển của Vịnh Thái Lan và biển Đông, Premier Village Phú Quốc Resort sở hữu địa thế được thiên nhiên ưu đãi có 1 không 2 của khu vực Châu Á: Nước biển xanh trong vắt, cát trắng mịn màng, ghềnh đã hùng vĩ, triền đồi với tầm nhìn trải rộng và những cánh rừng nguyên sinh hoang sơ thơ mộng.

 • 2019-02-27 11:13:16

  Nhà phố thương mại – Shophouse Piperina nằm trong quần thể nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Kem Beach Resort xứng đáng là dự án độc nhất ở đảo Ngọc hội đủ những yếu tố “vàng” để đầu tư, kinh doanh.

 • 2019-02-28 02:25:14

  Hòn Thơm được biết đến như một viên ngọc của Phú Quốc – nơi được mệnh danh là quốc đảo của Việt Nam không những vậy nơi đây còn sở hữu vẻ đẹp hoang sơ với khí hậu trong lành Biệt thự biển Hòn Thơm hứa hẹn sẽ trở thành 1 điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn dành cho khách du lịch và đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư.

 • 2019-02-28 02:26:57

  Hòn Thơm – nơi được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng tương lai, nơi được coi là viên ngọc sáng của đảo ngọc Phú Quốc, nơi đây còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng thời tiết khí hậu tuyệt vời kết hợp với sự sáng tạo tuyệt vời của những con người Sungroup kiến tạo trên viên ngọc xinh đẹp này Condotel Hòn Thơm – hứa hẹn sẽ là một bức tranh hoàn mỹ và trở thành một điểm nhấn không thể thiếu tại nơi đây.

 • 2019-02-28 06:34:23

  Condotel Sapa của tập đoàn Sun Group xứng đáng trở thành tuyệt phẩm nghỉ dưỡng tại thành phố trong mây với nét độc đáo, sang trọng xứng tầm quốc tế. Sun Group đã vẽ nên một thiên đường nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế hòa quyện trong cảnh thiên nhiên thanh bình khiến Sapa trở thành một nơi đón chào khách du lịch trên khắp thế giới.