Hỗ trợ trực tuyến

  yahoo Chăm sóc khách hàng phone09.484.13579

Video

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA HAI THỊ TRƯỜNG BĐS LỚN NHẤT NƯỚC

2019-01-12 05:53:16

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là hai thị trường nhà đất lớn nhất trên cả nước. Tuy nhiên trong năm 2018 thì diễn biến của hai thị trường này có sự khác nhau rõ rệt.


 Cơ cấu sản phẩm của hai thị trường  


Trong số liệu báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản giai đoạn 6 tháng đầu năm đã chỉ rõ sự khác biệt về cơ cấu sản phẩm tại hai thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.


Tại Hà Nội thì sản phẩm trung cấp và bình dân vẫn tiếp tục chiếm tỷ trọng cao với mức tương ứng là 22 và 44%.

Còn tại thành phố Hồ Chí Minh thì phân khúc nhà ở cao cấp lại chiếm thế thượng phong khi chiếm tới 40,5% tỷ trọng. Phân khúc bình dân lại chỉ chiếm 21%.Ghi nhận từ thị trường của Savills Việt Nam về báo cáo thị trường quý II và quý III đã cho thấy rằng: trong khi sản phẩm căn hộ trung cấp dẫn dắt thị trường Hà Nội thì TP. Hồ Chí Minh điểm sáng lại là căn hộ cao cấp.


Condotel địa trung hải

Sun group địa trung hải


XU HƯỚNG MỚI CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2019
  Tình hình giao dịch sản phẩm phân khúc hạng sang


 Nguồn cung căn hộ hạng sang tại Hà Nội chỉ chiếm tỷ lệ khiếm tốn thì tại TP. Hồ Chí Minh dòng sản phẩm này lại xuất hiện nhiều trong các quý.


Số liệu báo cáo của Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam về phân khúc căn hộ siêu sang trong quý III tại TP. Hồ Chí Minh đã tăng tới gần 11 lần so với thời điểm quý II. Cụ thể thì số lượng phân khúc này trong quý II chỉ đạt 115 sản phẩm thì đến quý III đã tăng lên 1.322 căn. Thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội có tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt 13%, thậm chí căn hộ hạng sang chỉ đạt 2%.


Còn tại thành phố Hồ Chí Minh thì có lượng giao dịch của phân khúc cao cấp có mức giá bán từ 45-70 triệu đồng/m2, còn trong quý III lại tăng nhanh chóng. Đặc biệt là  với sự xuất hiện của các sản phẩm siêu sang được bán ra thị trường với mức giá bán 150-200 triệu đồng/m2 tại các khu vực lõi trung tâm đã được giới đại gia tìm kiếm sở hữu.


 Thị hiếu của khách hàng mua nhà tại hai thị trường


 Khách hàng tại Hà Nội ưa chuộng các sản phẩm chung cư hơn, vì thế có tới 35% giao dịch thuộc về loại sản phẩm này và chỉ hơn 9% chọn nhà riêng thì ngược lại. Còn tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh thì đã có lượng giao dịch lần lượt là 26% và 29%.


Savills Việt Nam đã đưa ra phác họa về chân dung người mua nhà ở trong khoảng một thập niên gần đây cho thấy rằng loại hình nhà ở giá rẻ, căn hộ bình dân tại TP. Hồ Chí Minh dẫn dắt cả nước với 90% người mua căn hộ hạng C có nhu cầu ở thật. Chỉ số này của Sài Gòn được đánh giá cao hơn và tích cực hơn thành phố Hà Nội.


Vị trí phân bổ của các dự án BĐS  


Vì thị hiếu khách hàng của hai thị trường khá nhau nên vị trí phân bố các dự án chung cư của hai thành phố cũng rất khác nhau. Tại Hà Nội thì chung cư phân bố tại các khu vực như: phía Tây sông Hồng; phía Đông thì lại có rất ít các dự án do hạ tầng chưa đáp ứng và các dự án thường nằm gần nhau nên mỗi quan có các loại hình theo phân khúc nhất định thì TP. Hồ Chí Minh các dự án phân bổ khá đồng đều và đa dạng về phân khúc bởi người dân Sài Gòn sẵn sàng lựa chọn dự án nhà ở xa trung tâm, xa chỗ làm việc. Còn khách hàng tại Hà Nội thường chọn dự án gần chỗ làm việc, trường học…

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Tin liên quan

 • 2019-02-28 02:35:08

  Shophouse Vân Đồn là loại hình vừa để kinh doanh, vừa để cất trữ tài sản, đồng thời là không gian sống thời thượng bậc nhất. Nằm trong quần thể du lịch với lượng lớn khách du lịch, không gian sống đẳng cấp, vị trí kinh doanh lý tưởng với

 • 2019-02-28 02:37:32

  Condotel Vân Đồn - Tập đoàn Sun Group đã thấy tiềm năng của ngành du lịch Việt Nam, năm vừa qua đã thực hiện rất nhiều dự án về dòng nghỉ dưỡng cao cấp, tương lai tới sẽ đem lại diện mạo mới cho du lịch Việt Nam, dự án

 • 2019-02-28 02:39:27

  Biệt thự Vân Đồn - Trong những năm vừa qua bất động sản Vân Đồn đã làm nóng thị trường, sở hữu những ưu điểm vượt trội những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những di tích cổ, kiến trúc đẹp đặc sắc gây sức thu hút đến lòng người,

 • 2019-02-28 02:41:15

  Biệt thự Cát Bà là dự án nằm trong quần thể bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp của tập đoàn Sun Group được đầu tư đồng bộ tại Cát Bà, Hải Phòng. Đây là sản phẩm quan trọng trong kê hoạch phát triển kinh tế du lịch của Sun

 • 2019-02-28 02:42:38

  Condotel Cát Bà là một trong những dự án tiềm năng, đầu tư an toàn lợi nhuận cao, nguồn lượng khách đến với Cát Bà cũng đang tăng dần. Condotel là loại hình căn hộ khách sạn với đầy đủ các chức năng hiện đại, tại Cát Bà tập đoàn

 • 2019-02-28 02:47:00

  Shophouse Cát Bà Sun Group là loại hình nhà phố thương mại. Trong những loại hình bất động sản đầu tư đem lại giá trị lợi nhận cho khách hàng và đặc biệt khu vực có tiềm năng du lịch lớn tại Cát Bà. Shophouse Sun Group Cát Bà thuộc

 • 2019-02-28 02:49:02

  Shophouse Thanh Hóa ở Sầm Sơn nằm trong tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn của tập đoàn Sun Group, với đầy đủ loại mô hình biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn Condotel, nhà phố

 • 2019-02-28 02:50:37

  Condotel Sầm Sơn nằm ở một trong những bãi biển đẹp tại Việt Nam. Dự án nằm ngay tại trung tâm thành phố, được xây dựng trở nên thành khu du lịch và đẳng cấp. Dự tính sẽ ra mắt trong tương lai tới đây, Condotel Sun Group có quy

 • 2019-02-28 02:52:38

  Biệt thự biển Sầm Sơn Thanh Hóa - Sun Premier Village Sầm Sơn Resort của chủ đầu tư Sun Group sở hữu vị trí kim cương vô cùng đắc địa và có cho mình một hệ thống tiện ích đẳng cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Mang trong

 • 2019-02-27 10:51:39

  Tiếp nối sự thành công từ hai dự án nghỉ dưỡng Premier Village Đà Nẵng và Premier Village Phú Quốc, sắp tới đây tập đoàn Sun Group sẽ chính thức ra mắt tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố thương mại (Shophouse) mang thương hiệu Sun Premier Village Hạ Long Bay.

 • 2019-02-27 11:00:39

  Nằm trọn trong Bãi Khem, phía Nam đảo Ngọc - Phú Quốc, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay có địa lý thuận lợi với bãi cát trắng trải dài, gần biển và những dải núi hình vòng cung ôm trọn. Đến với Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay sẽ mang lại trải nghiệm nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao với thiết kế mở, đón trọn những tầm nhìn hướng biển.

 • 2019-05-06 15:50:22

  Chính thức phát triển sản phẩm dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc từ năm 2015, sau 2 năm tập đoàn Sun Group để thể hiện vị thế tiên phong của mình tại đảo ngọc Phú Quốc với 02 dự án nghỉ dưỡng cùng 01 tổ hợp khách sạn cao cấp thương hiệu Jw Marriott. Tiếp nối sự thành công, một tổ hợp nghỉ dưỡng mới, tổ hợp nghỉ dưỡng hoàn toàn khác biệt trong thiết kế, khác biệt trong phong cách đã chính thức được giới thiệu với tên gọi Sun Premier Village Kem Beach Resort.

 • 2019-05-10 10:43:08

  Shophouse Địa Trung Hải Phú Quốc được xây dựng trên địa hình giật cấp – Sun Premier Village Primavera tựa mình vào núi biếc, hướng mặt ra đại dương trong xanh như ngọc. Nhìn từ cáp treo trên cao xuống, toàn cảnh khu đô thị biển Sun Group Địa Trung Hải giống như một bức tranh mùa xuân đầy màu sắc, làm tươi sáng và rực rỡ cả một vùng trời. Trong tương lai, khi lượng khách du lịch đến cáp treo ngày càng tăng, sẽ mở ra cơ hội kinh doanh vô cùng tuyệt vời cho những nhà đầu tư Shophouse ngay tại thời điểm này.

 • 2019-02-27 11:08:18

  Toạ lạc tại Mũi Ông Đội - phía Tây Nam của đảo ngọc Phú Quốc - dải đất nằm giữa hai mặt biển của Vịnh Thái Lan và biển Đông, Premier Village Phú Quốc Resort sở hữu địa thế được thiên nhiên ưu đãi có 1 không 2 của khu vực Châu Á: Nước biển xanh trong vắt, cát trắng mịn màng, ghềnh đã hùng vĩ, triền đồi với tầm nhìn trải rộng và những cánh rừng nguyên sinh hoang sơ thơ mộng.

 • 2019-02-27 11:13:16

  Nhà phố thương mại – Shophouse Piperina nằm trong quần thể nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Kem Beach Resort xứng đáng là dự án độc nhất ở đảo Ngọc hội đủ những yếu tố “vàng” để đầu tư, kinh doanh.

 • 2019-02-28 02:25:14

  Hòn Thơm được biết đến như một viên ngọc của Phú Quốc – nơi được mệnh danh là quốc đảo của Việt Nam không những vậy nơi đây còn sở hữu vẻ đẹp hoang sơ với khí hậu trong lành Biệt thự biển Hòn Thơm hứa hẹn sẽ trở thành 1 điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn dành cho khách du lịch và đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư.

 • 2019-02-28 02:26:57

  Hòn Thơm – nơi được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng tương lai, nơi được coi là viên ngọc sáng của đảo ngọc Phú Quốc, nơi đây còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng thời tiết khí hậu tuyệt vời kết hợp với sự sáng tạo tuyệt vời của những con người Sungroup kiến tạo trên viên ngọc xinh đẹp này Condotel Hòn Thơm – hứa hẹn sẽ là một bức tranh hoàn mỹ và trở thành một điểm nhấn không thể thiếu tại nơi đây.

 • 2019-02-28 06:34:23

  Condotel Sapa của tập đoàn Sun Group xứng đáng trở thành tuyệt phẩm nghỉ dưỡng tại thành phố trong mây với nét độc đáo, sang trọng xứng tầm quốc tế. Sun Group đã vẽ nên một thiên đường nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế hòa quyện trong cảnh thiên nhiên thanh bình khiến Sapa trở thành một nơi đón chào khách du lịch trên khắp thế giới.